About admin

This author has not yet filled in any details.
So far admin has created 53 blog entries.

ขอแสดงความยินดีกับ หนึ่งในทีมทันตแพทย์ Make A Smile Dental clinic

จัดฟันแบบใส Invisalign อเมริกาโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ระดับ Platinum Elite provider สนใจสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดฟันใส ปรึกษาเลยที่ https://www.facebook.com/MSDCDentalClinic/messages/ Tel : 02 105 2061, 089 000 6616

PROMOTION จัดฟันลด 50%

ราคาเริ่มต้น 39,000 บาท พิเศษ รับส่วนลด 50% พิมพ์ปาก + ถ่ายรูป + X-ray จากปกติ 3,400 เหลือเพียง 1,700 บาท ฟรี คูปองขูดหินปูน มูลค่า 1,200 บาท ฟรี รีเทนเนอร์ 2 ชิ้น มูลค่า 6,000 บาท (ชำระเพียงค่าพิมพ์ปาก 1,000 บาท) ฟรี บัตรสมาชิกส่วนลด 10% สำหรับทันตกรรมที่ไม่ร่วมโปรโมชั่น รายละเอียดค่าใช้จ่ายดังนี้ ปรึกษา พร้อม พิมพ์ปาก ถ่ายรูป X-ray และจองสิทธิ์ ชำระ 6,700 บาท เคลียร์ช่องปาก ราคาประเมินโดยทันตแพทย์ อุดฟันด้านแรกเริ่ม 800 บาทด้านต่อไปด้านล่ะ 600 บาทค่ะ  ขูดหินปูน 800-1200  [...]

เนรมิตรฟันสวยด้วย วีเนียร์ เริ่มต้นเพียง 9,000 บาท

ราคาคุ้มค่าที่สุด ยิ้นสวยแบบฮอลีวูดที่สุด เริ่มต้นซี่ละ 11,000 บาท 6 ซี่ขึ้นไปซี่ละ 9,000 บาท  กับปฏิบัติการเปลี่ยนรอยยิ้มให้มั่นใจภายใน 7 วัน !!!! วีเนียร์ หรือ แผ่นเคลือบฟันเทียม ทำจากพอร์ซเลนโดย ใช้กระบวนการทางห้องแลปทันตกรรมขึ้นรูปให้มีรูปร่างเหมือนฟันที่สวยงาม โดยคนไข้สามารถเลือกสีได้ตาม ชอบค่ะ ขั้นตอนก็ง่ายๆนะคะ คุณหมอจะทำการกรอหน้าฟันออกประมาณ 0.5-1.00 มม. แล้วพิมพ์ปาก ส่งให้แล ปทำออกมาตามการออกแบบของคุณหมอ หลังจากนั้นก็ทำแผ่นปิดหน้าฟันที่ถูกกรอด้วยวัสดุชั่วคราว และรอชิ้น งานจากแลปประมาณ 7-10 วัน เพื่อนำแผ่นวีเนียร์พอรซเลนกลับมาลองในปากและทำการยึดติดให้คนไข้ รู้มั้ย คะนี่คือเคล็ดลับของดาราทั้งไทยและเทศหลายๆคนเลยค่ะ สนใจปรึกษา ทำนัดและสอบถามได้ที่ 02-1052061, 0890006616 ค่ะ

Promotion จัดฟัน Damon | Empower เริ่ม 60,000 บาท

สำหรับคนไข้ที่จะจัดฟันแล้วอยากให้ฟันเข้าที่เร็วๆ กลัวเจ็บ ต้องนี่เลย จัดฟัน "Damon" / "Empower" ใช้ระยะเวลาในการรักษาน้อยกว่า เจ็บน้อยกว่า เคลื่อนฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำความสะอาดง่าย  ลดโอกาสในการถอนฟันได้มาก โปรโมชั่นจัดฟันราคาพิเศษ (รับจำนวนจำกัดน้าา) Damon Q 65,000 บาท Damon Q clear 89,000 บาท Empower 60,000 บาท Empower clear 79,000 บาท พิเศษลด 50% ค่าใช้จ่ายในวันปรึกษา X-ray + พิมพ์ปากถ่ายรูป (จากปกติ 3,400 บาท) เหลือเพียง 1,700 บาท !!!! หากตัดสินใจทำ จ่ายค่าจองสิทธิ์ 10,000 บาท (วันแรกรวมชำระ 11,700 บาท ) รูดบัตรได้ รับไปเลยฟรี  คูปองขูดหินปูนมูลค่า [...]

การฟอกสีฟันโดยการใช้แสงเย็น

โปรแกรมฟอกฟันขาวด้วยแสงเย็นจากอเมริกา (Cold Light) เป็นเทคโนโลยีระบบการใช้แสงเย็นและ อุณหภูมิต่ำ ใช้สูตรการฟอกสีฟันที่ได้รับพัฒนาปรับปรุงพิเศษ ทำให้กระบวนการของการฟอกสีฟันเป็นผลและ ได้ประสิทธิภาพอย่างรวดเร็ว โดยใช้ระยะเวลาการฟอกสีฟันประมาณ 30-60 นาที ไม่ทำลายเคลือบฟัน และไม่ ทำให้ฟันเกิดการเสียหาย ข้อดีคือสามารถฟอกสีฟันได้ในระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยไม่ต้องนำกลับไปทำ ที่บ้าน • หากในบางเคสที่คนไข้มีการรักษารากฟันมา ก็สามารถใช้การทำวีเนียร์เพิ่มเติมเพื่อเนรมิตฟันขาวยิ้ม สวยให้สมบูรณ์แบบมากขึ้นได้ค่ะ ใครที่อยากมีฟันขาว ดูสะอาด โทรมาจองกันได้เลยค่ะ ราคาเพียง 9,000 บาท  *ฟอกสีฟันแบบนำกลับไปทำที่บ้านเริ่ม 4,800 บาท

โปรโมชั่น Retainer เพียง 2,500 บาท

 "จัดฟันแล้วไม่ใส่รีเทนเนอร์ได้ไหมคะ" "ต้องใส่รีเทนเนอร์นานแค่ไหนคะ"  คุณหมอของเราตอบได้เลยค่ะว่า "ควรใส่รีเทนเนอร์ตลอดไปให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ค่ะ มีผลการวิจัยยืนยัน ออกมาเช่นนั้นแล้วค่ะ ดังนั้นขอสรุปง่ายๆนะคะว่า ในช่วง6เดือนแรกหลังจัดฟันเสร็จให้ใส่รีเทนเนอร์วันละ 24 ชม. ถอดได้เฉพาะเวลาทานข้าวและแปรงฟันเท่านั้น หลังจาก 6 เดือนแรกไป โดยส่วนมากจะให้ลดเวลาในการ ใส่ลงเหลือเพียงเฉพาะตอนกลางคืนหรือเวลานอนได้ค่ะ ยกเว้นในบางรายเท่านั้นที่ยังคงต้องใส่ตลอดเวลา เช่น ในคนไข้ที่มีปัญหาฟันหน้าบนล่างห่างก่อนจัดฟัน หรือในคนไข้ที่มัปัญหาฟันซ้อนเกย์มากๆ เป็นต้น เพื่อไม่ให้ฟัน กลับไปมีปัญหาในการเรียงตัวอีกครั้ง จะได้มียิ้มที่สวย สดใส มั่นใจ อยู่กับเราไปตลอดนะคะ แล้วที่สำคัญอย่า ลืมแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง และตรวจสุขภาพฟันทุก 6 เดือนนะคะ ด้วยความปรารถนาดีจากทีมงาน MSDC ค่ะ  ส่วนใครที่ทำรีหาย ก็สามารถทำนัดเข้ามาปรึกษาได้เลยน้าาาา โปรรีเทนเนอร์เพียงชิ้นละ 2,500 บาทค่ะ สอบถามเพิ่มเติมที่ Line, FB หรือโทรทำนัดได้ที่ 02-1052061, 0890006616 คลีนิกเปิดให้บริการทุกวันไม่มี หยุด 

Lumineers คืออะไร

เคลือบฟันเทียมลูมิเนียร์ หรือเคลือบฟันเทียมชนิดบาง ทำจากเซอริเนทพอร์ซเลน (Cerinate porcelain) ซึ่งจะมีความแข็งแรงกว่าวัสดุที่ใช้ทำเคลือบฟันเทียมทั่วไป จึงสามารถทำให้บางได้เพียง 0.2 มม. แต่ยังมีความแข็งแรงเท่ากับเคลือบฟันเทียมปกติ ข้อดีก็คือ ไม่ต้องทำการกรอฟันะรรมชาติ และหากต้องการเอาออกในอนาคตก็ทำได้ง่ายโดยที่ผิวฟันธรรมชาติยังเหมือนเดิม แต่ในบางรายอาจจำเป็นต้องมีการกรอแต่งชั้นผิวเคลือบฟันเล็กน้อย ข้อดี ขณะทำ ไม่ต้องทำการฉีดยาชา เพราะไม่ต้องกรอฟัน ไม่มีการสูญเสียผิวหน้าของฟัน เหมาะกับคนไข้ที่เสียวฟันง่าย

แผ่นปิดเคลือบฟันเทียม

คือ การทำแผ่นเคลือบฟันเทียมจากวัสดุเซรามิค มาวางลงบนผิวด้านหน้าของฟันแต่ละซี่ที่ต้องการแก้ไขปัญหา โดยจะต้องมีการกรอเนื้อฟันของซี่ฟันที่มีความผิดปกติออกบางๆ และทำการพิมพ์ปาก เพื่อส่งแบบพิมพ์ให้ช่างทันตกรรมทำชิ้นงานเป็นแผ่นเซรามิคบางๆมีสีและรูป ร่างเหมือนฟันตามที่ออกแบบไว้ เพื่อนำมาวางทดแทนบริเวณเนื้อฟันที่ถูกกรอออกไป แผ่นเคลือบฟันเทียมใช้แก้ไขความผิดปกติดังต่อไปนี้ ฟันสีคล้ำหรือเข้ม มีช่องห่างระหว่างฟัน มีการบิดและซ้อนเกย์ของฟัน (ต้องพิจารณาเป็นรายบุคคล) ขนาดของฟันสั้น, เล็กหรือใหญ่เกินไป ฟันบิ่น ผิวฟันไม่เรียบ วัสดุที่ใช้ทำ Ceramic veneers : IPS empress esthetic, IPS empress E-Max, แผ่นปิดเคลือบฟันแบบ Lumineers ผลที่ได้รับ จากการทำ Ceramic veneers : ฟันขาว เรียงเป็นระเบียบ ผิวฟันเรียบสวย สร้างรอยยิ้มที่สวยงาม สามารถแก้ไขขนาดและรูปร่างที่ผิดปกติของฟัน เสริมบุคคลิกภาพ สร้างความมั่นใจและทำให้เกิดความประทับใจแก่ผู้ที่พบเห็น เพิ่มโอกาสในหน้าที่การงาน การดูแลรักษาหลังทำวีเนียร์ : แปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ร่วมกับการใช้ไหมขัดฟัน พบทันตแพทย์เป็นประจำทุก 6 เดือน หลีกเลี่ยงการใช้ฟันที่ทำวีเนียร์กัดหรืองัดของแข็งเพื่อยืดอายุการใช้งานของวีเนียร์ ข้อห้ามในการทำวีเนียร์ : ผู้ที่นอนกัดฟัน [...]

ทำไมต้องฟอกสีฟัน

การเปลี่ยนแปลงของสีฟันที่คล้ำขึ้นนั้นเกิดจากคราบ 2 ชนิด คือ คราบจากปัจจัยภายนอก ซึ่งจะเกิดจากการสะสมของอาหารและเครื่องดื่มที่มีสีเข้มๆ การสูบบุหรี่ การดื่มชา กาแฟ ร่วมกับการทำความสะอาดฟันที่ไม่ถูกต้อง คราบจากปัจจัยภายในเอง ได้แก่ สีของเนื้อฟัน การบริโภคยาบางประเภท หรือการได้รับฟลูออไรด์เกินขนาด การประสบอุบัติเหตุและมีการกระแทกของฟัน สีฟันที่คล้ำขึ้นจะทำให้ฟันดูไม่สะอาด และทำให้ขาดความมั่นใจ การฟอกสีฟันจะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว สร้างความมั่นใจให้กลับคืนมา ทำให้มีรอยยิ้มที่สดใส สวยงาม วิธีการฟอกสีฟัน, ผลข้างเคียงและข้อควรรู้เกี่ยวกับการฟอกสีฟัน